Ngày cập nhật: 29/11/2019 15:11:26

3 nguyên tắc nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại Nhật cần lưu ý

Thị trường lao động Nhật Bản đang ngày càng khan hiếm nhân lực do tỉ lệ dân số già cùng tiêu chí khắt khe khi tuyển dụng nhân sự. Việt Nam là một trong những quốc gia thường xuyên cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xứ sở mặt trời mọc. Tuy nhiên, để gia nhập vào đội ngũ này, lao động Việt cần lưu ý 3 đặc điểm sau.

Đảm bảo tính kỷ luật khi gia nhập nguồn nhân lực chất lượng cao 

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu ở ứng viên của mình tính kỷ luật cao. Nhưng thực tế, môi trường làm việc tại Việt Nam vẫn nêu cao sự tự do, thoải mái cho nhân viên hơn so với Nhật Bản. Do đó với thị trường khó tính này, yếu tố kỷ luật được quy định cụ thể và được xem xét hàng đầu. Thời gian đầu làm việc, lao động Việt dễ bị choáng và không thích ứng được với quy định khắt khe và gò bó về thời gian của doanh nghiệp Nhật. 

Lao động Việt dễ bị choáng với quy định khắt khe của doanh nghiệp Nhật

Mặc dù đáp ứng về trình độ chuyên môn và thái độ tốt nhưng nếu không chịu được áp lực trong các công ty Nhật thì ứng viên rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Để đỡ mất thời gian, công sức và tiền bạc, bạn nên thực sự cân nhắc có nên tham gia xuất khẩu lao động sang đất nước này hay không. 

Nguồn nhân lực chất lượng cao đảm bảo tạo ra sản phẩm đạt chất lượng

Quan điểm của người Nhật là chú trọng và chất lượng sản phẩm hơn là số lượng. Dù bạn tìm việc làm mộc tại Nhật hay tìm việc làm kỹ thuật thì tiêu chí trên đều cần được đảm bảo. Do đó, nhân sự sang Nhật không nên có tư tưởng làm càng nhiều càng tốt mà cần làm việc một cách chắc chắn để đạt được kết quả hoàn hảo. Nhà lãnh đạo sẽ đánh giá năng lực của nhân viên dựa trên chính thành phẩm mà anh ta tạo ra. 

Nhà lãnh đạo sẽ đánh giá năng lực của nhân viên dựa trên thành phẩm

Người Nhật luôn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, do vậy để không gây mất điểm khi lao động tại Nhật, bạn nên tránh mắc những sai lầm không đáng có vì họ sẽ dễ dàng phát hiện ra. Đặc biệt, có thể bạn không thể tạo ra sản phẩm hoàn mỹ nhưng hãy cố gắng làm cho nó hoàn mỹ nhất có thể. 

Nguồn nhân lực chất lượng cao cần rèn luyện tính kiên trì

Kiên trì và nhẫn nại chính là những đức tính mà cả thế giới phải ngả mũ trước người Nhật. Do đó, các nhà quản lý đều coi trọng và tôn vinh những nhân sự chăm chỉ, cần mẫn trong công việc. Họ quan niệm những người như vậy mới đáng tin cậy và có thể mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Các nhà quản lý đều coi trọng và tôn vinh những nhân sự chăm chỉ

Khi bắt tay vào công việc, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẽ chỉnh sửa nhiều lần vì vốn dĩ khách hàng của các công ty Nhật vô cùng khó tính. Những lao động không chịu được áp lực hoặc kiên nhẫn sẽ không thể thích ứng được cung cách làm việc vô cùng tỉ mẩn của người Nhật.

Lưu ý, trong thời gian làm việc, lao đông Việt cần nêu cao tinh thần tập thể. Doanh nghiệp Nhật luôn mong muốn mọi thành viên hăng say cống hiến vì mục đích chung thay vì quyền lợi cá nhân. Đó là lý do, bất kỳ lỗi cá nhân nào xảy ra cũng đều trở thành lỗi tập thể và mọi người trong nhóm sẽ  nắm bắt thông tin và cùng nhau giải quyết vấn đề. 

Trên đây là những lời khuyên của Vitahr cho những ai đang có ý định xuất khẩu lao động diện chất lượng cao. Chỉ cần có năng lực và khả năng thích ứng với văn hóa làm việc, Nhật Bản chắc chắn sẽ  mang lại cơ hội học hỏi và phát triển nghề nghiệp cho lao động Việt.