Ngày cập nhật: 02/12/2019 22:06:13

4 gợi ý hay tìm việc làm thêm dịp tết

Tìm việc làm thêm dịp tết đang là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là người trẻ để có thêm khoản thu nhập phục vụ cho cá nhu cầu trong tết. Dưới đây là 4 công việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất kì nơi đâu.

Tìm việc làm thêm giúp việc theo giờ

Thực tế, tết dù cận kề nhưng nhiều gia đình vẫn chưa sắp xếp được thời gian để dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa. Các nhân viên văn phòng chỉ nghỉ lễ trước tết vài ngày. Đây là cơ hội lớn để những người làm công việc giúp việc nhà kiếm được rất nhiều tiền. Đặc biệt, giá dọn dẹp nhà cho những ngày cận tết sẽ cao hơn ngày thường rất nhiều lần. Trong một ngày, bạn có thể làm từ 2 - 3 nhà tùy vào năng lực.

Trong một ngày, bạn có thể làm từ 2 - 3 nhà tùy vào năng lực

Nếu tìm việc làm HCM, tìm việc làm Hà Nội, tìm việc làm Đà Nẵng thì chắc chắn số người cần đến dịch vụ này sẽ rất nhiều. Để kết nối với các chủ nhà có nhu cầu, bạn có thể liên hệ thông qua người quen hoặc đăng tin trên mạng xã hội. Ngoài ra, người lao động cũng có thể tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu người giúp việc. Kênh giới thiệu việc làm này thường được các gia đình tìm đến vì đảm bảo uy tín và an toàn.

Tìm việc làm thêm bán hàng

Tìm việc làm bán hàng là một lựa chọn hay, đặc biệt dành cho các bạn sinh viên. Vào những ngày gần tết, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các cửa hàng thời trang, trung tâm thương mại… tuyển dụng nhân viên bán hàng rất nhiều. Khi làm công việc này, ngoài mức lương theo giờ hoặc lương cố định nhận được, bạn còn có thể được nhận thêm hoa hồng dựa trên số lượng sản phẩm bán được. Càng khéo léo khi chào hàng, bạn càng có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn.

Càng khéo léo khi chào hàng, bạn càng có cơ hội kiếm nhiều tiền

Bên cạnh đó, các cửa hàng lớn với mặt hàng cung ứng cho tết cũng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Bạn có thể tìm được việc vô cùng dễ dàng bằng cách dạo quanh khu vực đang ở hoặc khu lân cận, chắc chắn sẽ có một số nơi treo bảng tuyển nhân viên. 

Trở thành MC

Gần tết, các công ty thường tổ chức các sự kiện lớn để tổng kết năm, kỷ niệm hoặc tri ân khách hàng. Các buổi lễ thường diễn ra trong vài tiếng nhưng mức cát - sê nhận được cực kỳ cao. Nếu đắt show, một ngày bạn có thể “chạy show” sáng - chiều - tối. Nếu giỏi ngoại ngữ và dẫn dắt cho các tập đoàn, công ty lớn, mức cát - sê vô cùng hấp dẫn.

Mức cát - sê của MC dịp tết nhận được cực kỳ cao

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Bên cạnh khả năng dẫn dắt lưu loát, giọng nói truyền cảm, bạn còn cần có khả năng tương tác với mọi người để có thể tạo không khí vui tươi cho bữa tiệc. Ngoài ra, MC cần có sự nhạy bén, linh hoạt để giải quyết các tình huống một cách khéo léo. Khoảng thời gian gần tết, việc nhận nhiều show rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là giọng nói.

Tìm việc làm thêm khán giả

Đầu là gợi ý hay cho những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhẹ nhàng, lương cao. Thời điểm gần tết, nhiều chương trình được thực hiện để phục vụ khán giả cả nước. Do đó, các nhà sản xuất rất cần lượng lớn khán giả tại trường quay để tạo không khí. Chỉ cần ngồi theo dõi và vỗ tay, bạn đã có tiền cho vào túi. Mức tiền sẽ được tính theo giờ. Tuy nhiên, một số chương trình quay vào các khung giờ đêm nên không phải ai cũng có thể làm công việc này. 

Trên đây là 4 gợi ý tìm việc làm thêm của Vitahr, hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được việc phù hợp để kiếm thêm thu nhập dịp tết này nhé!