Ngày cập nhật: 30/11/2019 10:52:41

Bỏ túi ngay bí quyết tìm việc làm may mặc nhanh chóng

Yêu cầu cần có khi tìm việc làm may

Ngành dệt may xuất khẩu ngày càng phát triển mạnh đưa sản phẩm may mặc Việt Nam đến với nhiều thị trường lớn trên thế giới. Nhờ vậy, nguồn nhân lực dồi dào ở các vùng nông thôn đến thành thị đều được khai thác hiệu quả, tình trạng thất nghiệp giảm xuống đáng kể. Mức sống người dân nhờ đó cũng dần được cải thiện. 

Ngành may mặc mang đến cơ hội tìm việc làm nhanh chóng với những yêu cầu không quá khắt khe. Phần lớn nhân công sử dụng trong ngành này để là lao động phổ thông, không nắm rõ quy trình kỹ thuật cũng như các loại máy móc hiện đại. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều phương tiện đã được đưa vào sử dụng để tăng năng suất lao động. Bên cạnh đó, vật liệu, chất liệu mới cũng được tận dụng khiến lao động Việt khá lúng túng. Do đó, người lao động cần có khả năng thích nghi tốt để linh hoạt thay đổi theo định hướng sản xuất của doanh nghiệp. 

Ngành may mặc mang đến cơ hội tìm việc làm nhanh chóng

Ngoài ra, khác với văn hóa làm việc tự do như Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài rất chú trọng đến làm việc nhóm. Do đó, nhân lực nước ta cần nâng cao tinh thần hợp tác để phát huy tối đa hiệu quả. 

Sức khỏe và khả năng chịu áp lực cao cũng là những yếu tố quan trọng. Đặc thù ngành may mặc nước ta không chỉ cần đạt về chất lượng mà còn đảm bảo số lượng sản xuất lớn. Thực tế, nhiều bộ phận nhân công làm việc ăn lương theo sản phẩm, như vậy, nếu không đủ sức khỏe, họ sẽ khó đảm bảo được cuộc sống với mức lương ít ỏi.

Nếu không đủ sức khỏe, người làm ăn theo sản phẩm khó đảm bảo cuộc sống

Cách tìm việc làm may mặc nhanh chóng

Có rất nhiều kênh giúp bạn tìm việc làm uy tín, trong đó bạn có thể tham khảo tại các website tuyển dụng như Vitahr.com để tiếp cận với hàng ngàn tin tuyển dụng. Đây là cách nhanh nhất để ứng viên tìm hiểu về yêu cầu công việc cũng như nộp đơn ứng tuyển online thuận tiện chỉ với một cú click chuột. Đặc biệt, dựa vào CV đăng tải, Vitahr còn giới thiệu hàng loạt vị trí việc làm tương tự để tăng cơ hội tìm việc thành công cho bạn. Ngoài ra, tìm kiếm việc làm qua mạng bằng website này cũng giúp người tìm việc tránh các tin tuyển dụng lừa đảo. 

Internet tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận với hàng ngàn tin tuyển dụng

Bên cạnh các trang web tìm việc, bạn cũng có thể theo dõi website của công ty mà mình muốn ứng tuyển. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ tuyển nhân công với số lượng lớn và hiển thị nổi bật trên trang chủ của họ. Bạn nên chú ý tất cả những tin đăng tuyển còn hạn để không bỏ lỡ bất kì vị trí nào. Hoặc, một số công ty may mặc còn kết hợp đăng tin trên kênh truyền hình địa phương ở sau các khung giờ thời sự. Đây là nguồn tin tuyển dụng đáng tin cậy, hãy nhanh tay ghi chú các thông tin liên hệ để chủ động tìm việc.

Một cách tìm việc hiệu quả và uy tín khác là thông qua người quen. Các doanh nghiệp luôn tuyển dụng nguồn nhân lực tại chỗ nên chắc chắn quanh khu vực bạn đang sống cũng có một số người đang làm việc tại các cơ sở may mặc. Bạn có thể nhờ họ liên hệ hoặc giới thiệu việc làm khi công ty có nhu cầu tuyển dụng.

Bạn cũng có thể tận dụng thời gian lướt mạng xã hội để tìm việc. Lưu ý, hãy kết nối với các trang thông tin việc làm uy tín. Mạng xã hội thường khá phức tạp do ứng viên dễ bị sập bẫy với các tin tuyển tìm việc làm lương cao, nhẹ nhàng. Do đó, hãy cảnh giác và kiểm tra kỹ lưỡng thông tin về đơn vị tuyển dụng và kiểm chứng thông qua mạng hoặc người quen.