Ngày cập nhật: 05/11/2019 09:43:36

Cách tuyển dụng nhân lực chất lượng cao thành công

Khó khăn khi tuyển dụng nhân lực chất lượng cao

Hiện nay, những vị trí cấp cao hoặc trung cấp đang được các doanh nghiệp chi trả với mức lương dao động từ 100 - 200 triệu/tháng. Cùng với đó là các chế độ hỗ trợ, khuyến khích cực tốt nhưng vì nhân lực ít nên rất khó tìm được người. Công việc tuyển dụng nhân viên bình thường sẽ kéo dài khoảng vài tuần nhưng với nhân lực chất lượng cao phải mất hàng tháng, thậm chí cả năm. 

Dù nỗ lực tìm kiếm nhưng nhà tuyển dụng vẫn “đỏ mắt” tìm người tài. Không ít doanh nghiệp đã chọn phương án tuyển các chuyên gia nước ngoài ngắn hạn cho các vị trí quản lý cấp cao. Đây được xem là giải pháp thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tạm thời để đảm bảo nội bộ công ty được vận hành trơn tru. Phương án chính vẫn là đào tạo cũng như tìm kiếm người Việt vì nhân lực trong nước sẽ nắm rõ văn hóa thị trường cũng như tâm lý của khách hàng hơn. 

Doanh nghiệp đã chọn phương án tuyển các chuyên gia nước ngoài

Thực tế, người tài đều đã có vị trí việc làm tại các tập đoàn lớn, hầu như họ có xu hướng gắn bó lâu dài với đơn vị đó và dần thăng tiến sự nghiệp. Những người này ít khi có quyết định rời đi, trừ khi môi trường làm việc không còn giúp họ phát triển bản thân hơn nữa. 
 
Vì vậy, nếu muốn giữ chân người giỏi hoặc thực hiện các chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao thì doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ nhu cầu thực sự của họ, từ đó đưa ra những chế độ phù hợp nhất để chiêu mộ. Bên cạnh việc đáp ứng những mong muốn của mỗi ứng viên, doanh nghiệp vẫn phải lưu ý đến vấn đề lương thưởng để đảm bảo họ được hưởng lợi xứng đáng từ những cống hiến của mình cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề lương thưởng

Làm gì để tuyển dụng nhân lực chất lượng cao?

Không thể tuyển dụng nhân sự giỏi những cách đăng tuyển thông thường. Để tuyển đúng người, doanh nghiệp nên ưu tiên áp dụng những kênh tuyển dụng sau. 

Thứ nhất, thông qua mạng lưới quan hệ. Cách làm này có vẻ cục bộ nhưng thường sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Doanh nghiệp có thể tiếp cận với ứng viên tiềm năng thông qua những người đang nắm giữ các vị trí cấp cao trong công ty, thông qua bạn bè, người thân của họ. Thậm chí, bạn có thể tham khảo lời giới thiệu của nhân viên vừa nghỉ việc. Ứng viên này hoàn toàn là độc quyền của công ty và không bị tranh giành bởi các đối thủ khác. 

Tìm được ứng viên nhờ quan hệ thường sẽ đáp ứng đúng nhu cầu của công ty

Cùng với đó, ban lãnh đạo của công ty cần chủ động trong công tác tìm kiếm nhân sự. Quản lý sẽ thường xuyên gặp gỡ với những người cùng cấp hoặc cao hơn nên họ sẽ có nhiều mối quan hệ. Trong thời gian làm việc hoặc xã giao, lãnh đạo nên dành thời gian trò chuyện với những người tiềm năng, giới thiệu về văn hóa và mục đích kinh doanh… Nhờ vậy, bạn có thể tạo thiện cảm và chiêu mộ được người giỏi một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể nhờ đến Headhunt hoặc các trang web uy tín chuyên giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao như vitah.vn để được tư vấn và tiếp cận với hệ thống dữ liệu đa dạng các ứng viên giỏi đang có nhu cầu tìm việc. 

Những gợi ý trên đây hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực giỏi, nâng cao tiềm lực để tạo nên vị thế trên thương trường! Vita hy vọng có cơ hội hợp tác và góp phần cung cấp nhân lực chất lượng cùng doanh nghiệp phát triển thịnh vượng!