Ngày cập nhật: 06/11/2019 20:43:01

Cách viết CV ấn tượng tìm việc làm nhân sự

Trình bày CV tìm việc làm nhân sự thật rõ ràng

Nhân sự đóng vai trò then chốt trong việc quyết định tiềm lực của công ty. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc CV vô cùng kỹ lưỡng. Muốn tạo được ấn tượng giữa hàng trăm hồ sơ xin việc, bạn cần thể hiện tất cả nội dung thật rõ ràng và chuyên nghiệp.

CV xin việc cần đảm bảo rõ ràng và chuyên nghiệp

Sự rõ ràng trước hết thể hiện ở cách chia mục trong CV. Bạn cần đảm bảo cung cấp đầy các thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, quá trình học tập, quá trình làm việc, bằng cấp, chứng chỉ, mục tiêu nghề nghiệp, điểm mạnh…

Ở phần giới thiệu, bạn chỉ cần trình bày ngắn gọn khoảng 2 cầu. Lưu ý, ứng viên có thể sử dụng một ít kỹ thuật ở phần này để khiến nhà tuyển dụng ngạc nhiên hoặc tò mò để họ phải dừng lại và tìm hiểu kỹ về CV của bạn nhé. Các tạo dấu ấn cá nhân này sẽ tùy thuộc vào cá tính cũng như phong cách của bạn. 

Ứng viên cần dành thời gian suy nghĩ kỹ về phần mục tiêu nghề nghiệp. Các nhà lãnh đạo luôn mong muốn nhân viên của mình có tinh thần cầu tiến. Vì vậy, nếu bạn thể hiện được định hướng phát triển bản thân một cách cụ thể, họ sẽ có cảm tình với bạn hơn. 

Ứng viên cần dành thời gian suy nghĩ kỹ về mục tiêu nghề nghiệp

Để nâng cao sự chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể thêm một vài cụm từ chuyên môn trong CV của mình thay vì trình bày theo khuôn mẫu. Những thuật ngữ chuyên ngành nhân sự chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng tin tưởng hơn vào năng lực chuyên môn của bạn. Ứng viên ngành nhân sự có thể tham khảo một số cụm từ như “chiến lược quản trị nhân sự”, “chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao”, “văn hóa doanh nghiệp”...

Tạo thương hiệu cá nhân trong CV tìm việc làm nhân sự

Cách tốt nhất để trở nên khác biệt là cung cấp những điểm mạnh và giá trị độc đáo của bản thân thông qua những thành tích nổi bật. Đặc biệt, những thành quả đạt được trong quá trình làm việc sẽ ghi điểm mạnh hơn những bằng cấp chuyên môn mà bạn đạt được. 

Ứng viên có thể mô tả quá trình tuyển dụng nhân sự mà mình đã thực hiện hiệu quả, đội ngũ nhân sự mà bạn xây dựng ở công ty cũ như thế nào? Có khi nào bạn rơi vào tình huống mâu thuẫn giữa nhà lãnh đạo và nhân viên chưa, bạn giải quyết ra sao? Bạn đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp như thế nào?

Hãy cung cấp những điểm mạnh và giá trị độc đáo của bản thân

Dựa trên những kinh nghiệm làm việc đã tích lũy, bạn nên ưu tiên chọn những yếu tố nổi bật những kỹ năng quan trọng cho lĩnh vực nhân sự như kỹ năng làm nhiều việc, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức, kỹ năng lên kế hoạch, quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp… Đó là những thế mạnh khiến CV xin việc của bạn trở nên nổi trội hơn so với các ứng viên khác. 

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu thêm những gợi ý tìm việc làm uy tín trên hệ thống của Vita. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí các vị trí tuyển dụng ngành nhân sự chất lượng cao tại các công ty, tập đoàn trên khắp cả nước. Đến với Vita để tìm việc dễ dàng hơn, hãy để chúng tôi cùng bạn xây dựng tương lai!