Ngày cập nhật: 05/11/2019 14:52:45

Làm thế nào để tìm việc làm lương cao hơn?

Không nhất thiết phải tìm việc làm lương cao hơn

Thực ra, không cần phải nhảy việc bạn mới có được mức lương mong muốn. Thực chất, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch phấn đấu nếu vẫn còn muốn gắn bó với công việc đang làm. Muốn chế độ tốt hơn thì bạn phải ngồi ở một vị trí cao hơn nhờ việc thăng tiến. Như vậy, nhân viên cần có một dự tính cụ thể và dài hơn, đồng thời sự chuẩn bị này cần thực sự kỹ lưỡng. 

Muốn chế độ tốt hơn thì bạn phải ngồi ở một vị trí cao hơn

Trong giai đoạn cố gắng này, nhân viên cần dành ra những khoản đầu tư cho bản thân. Những khóa học đào tạo kỹ năng mà bạn cần tham gia là ngoại ngữ, tin học và chuyên môn. Đặc biệt, để vươn lên các vị trí cấp cao, bạn nên dành thời gian theo đuổi các khóa học cấp chứng chỉ quốc tế. Giá trị của bạn càng cao, mức lương nhận được sẽ vô cùng tương xứng. Bên cạnh đó, những yếu tố liên quan đến hình ảnh cá nhân như trang phục, sức khỏe và hoạt động xã hội cũng cần được chăm chút. Sự chuyên nghiệp toát ra từ phong thái sẽ được nhà lãnh đạo đánh giá cao.

Để đạt mục đích, bạn cần thể hiện thật tốt để tạo ấn tượng với sếp. Thông qua kết quả công việc, cấp trên sẽ đánh giá năng lực của bạn và đề bạt nếu nhận thấy bạn thực sự xứng đáng. Với bước chuyển này, bạn hoàn toàn có quyền đề nghị mức lương cao với lãnh đạo. Các doanh nghiệp đều sẵn sàng chi trả lương tốt cho những ai mang lại giá trị.

Nhảy việc để tìm việc làm lương cao

Nếu cảm thấy môi trường và văn hóa làm việc hiện tại kìm kẹp và không thể tạo động lực để phát triển bản thân thì bạn nên mạnh dạn nhảy việc. Không phải lúc nào chuyển việc cũng đồng nghĩa với bấp bênh, đôi khi đây là cơ hội để bạn tìm một nơi cho mình cơ hội cao để thăng tiến và tìm kiếm mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Không phải lúc nào chuyển việc cũng đồng nghĩa với bấp bênh

Lưu ý, trước khi lên kế hoạch nghỉ việc, bạn cần chuẩn bị khoản tiết kiệm để đảm bảo có thể chủ động trong thời gian tìm kiếm công việc mới. Với muôn vàn gợi ý tìm việc làm hiện nay, hầu như ứng viên sẽ khó tìm việc làm nhanh chóng. Trong thời gian sắp nghỉ việc, bạn nên tìm kiếm trước và sàng lọc một số vị trí phù hợp để tiết kiệm thời gian. Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn ứng tuyển trước và hẹn thời gian phỏng vấn ngay khi kết thúc công việc hiện tại. 

Trước khi tham gia phỏng vấn, ứng viên cần định sẵn con số mong muốn và thẳng thắn bày tỏ với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, khi đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình, bạn hoàn toàn có thể đề xuất lương bổng cao hơn so với công ty cũ đưa ra. Hãy tự tin chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với những gì mình sẽ cống hiến. Việc chứng tỏ này đòi hỏi ứng viên cần chân thật và kể chi tiết những dự án mình đã tham gia và thành quả đã đạt được. Bạn không nên bịa đặt chỉ vì muốn thể hiện sự vượt trội của bản thân, người phỏng vấn sẽ dễ dàng phát hiện ra với kinh nghiệm của mình.

Ứng viên cần định sẵn con số mong muốn và thẳng thắn bày tỏ với nhà tuyển dụng

Trên đây là hai giải pháp của chúng tôi nhằm giúp người tìm việc có thể hưởng mức lương cao hơn, phù hợp với năng lực của mình. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được vị trí ưng ý và ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp!