Ngày cập nhật: 02/12/2019 21:02:25

Nắm bắt cơ hội tìm việc làm bao ăn ở TPHCM

TPHCM là nơi mưu sinh của người lao động từ các miền. Xa nhà, khi tìm việc làm bao ăn ở, bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi cho lao động xa muốn tìm việc và gắn bó với TPHCM.

Tìm việc làm bao ăn ở giúp tiết kiệm chi phí

“An cư mới lạc nghiệp”, nếu chưa ổn định được chỗ ở, bạn sẽ phải lo lắng rất nhiều. Liệu nên tìm chỗ trọ như thế nào, mức lương có đủ chi trả không. Hiện nay, giá thuê phòng trọ ở TPHCM khá cao so với mức thu nhập của những người lao động phổ thông. Do đó, bạn cần tìm việc làm phù hợp có hỗ trợ chỗ ăn ở để sớm yên tâm làm việc. 

Hơn nữa, những công việc bao ăn ở lại còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại. Người lao động hầu như làm và sinh hoạt cùng một nơi hoặc trong cự ly gần giúp việc đi lại thuận tiện hơn rất nhiều và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Công việc bao ăn ở lại giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí

Các khoản chi cho ăn uống cũng sẽ lấy đi kha khá khoảng tiền mà bạn làm được với mức sống khá cao ở TPHCM. Khi được bao ăn ở, người lao động sẽ giữ được gần như trọn vẹn mức lương và có của để dành hơn so với nhiều người khác.

Lưu ý khi tìm việc làm bao ăn ở TPHCM

Người lao động ở xa ai cũng mong muốn tìm được chỗ làm bao ăn ở. Nắm bắt tâm lý này, nhiều đối tượng đã lợi dụng để lừa đảo tiền bạc của những người này bằng hình thức giới thiệu và yêu cầu đóng tiền cọc. Thông thường, những cơ sở việc làm uy tín đều không thu bất kỳ khoản tiền nào của ứng viên. Do đó, bạn cần cẩn trọng với những lời đề nghị hỗ trợ tìm kiếm công việc bao ăn ở TPHCM.

Bạn cần cẩn trọng với những lời đề nghị hỗ trợ tìm kiếm công việc bao ăn ở

Một trường hợp khác, một số nơi sẽ chiêu dụ bạn bằng những chế độ hấp dẫn. Tuy nhiên, chỗ ăn ở đã được sắp xếp không thuận tiện để bạn ở lại lâu dài như không hợp vệ sinh, nhập nhằng tiền thuê, quá xa chỗ làm, bạn cùng phòng không hợp… nên trước khi ký hợp đồng lao động, bạn nên đến tận nơi để kiểm tra chất lượng chỗ ở mà công ty sắp xếp. Nếu cảm thấy ổn, hãy thỏa thuận kỹ càng và rõ ràng mọi yếu tố từ lương thưởng đến thời gian hỗ trợ chế độ…

Ngoài ra, hãy cung cấp địa chỉ làm việc và ăn ở cho người thân, bạn bè của mình để họ có thể hỗ trợ kịp thời những lúc bạn cần đến. 

Một số gợi ý khi tìm việc làm bao ăn ở TPHCM

Hiện nay có rất nhiều kênh để tìm việc làm uy tín ở TPHCM. Kênh nhanh nhất vẫn là thông qua Internet với muôn vàn gợi ý tìm việc làm chất lượng. Chỉ cần bạn tìm kiếm thông qua các trang web việc lâu năm hoặc cập nhật thông tin trực tiếp từ website công ty, doanh nghiệp mà mình muốn ứng tuyển.

Có rất nhiều kênh để tìm việc làm uy tín ở TPHCM

Một cách hữu hiệu khác là thông qua kênh rao vặt, quảng cáo hoặc các giấy dán tìm người làm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người có nhu cầu thuê nhân công và trao đổi công việc với họ. Những công việc đăng tuyển hình thức này thường dành cho người tìm việc làm giúp việc, tìm việc làm phục vụ hoặc tìm việc làm bảo vệ

Hoặc để tìm việc làm đáng tin cậy, bạn có thể liên hệ với người quen đã làm việc ở TPHCM để nhờ họ giới thiệu việc làm. Như vậy, người lao động sẽ đỡ được các tình huống lừa đảo. Đặc biệt, nếu trở thành công nhân cho các nhà máy, xí nghiệp, bạn có thể trở thành đồng nghiệp với người quen và cùng sinh hoạt ở một khu vực. Cách này thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.