Ngày cập nhật: 04/11/2019 19:56:57

Sợ nhàm chán khi tìm việc làm hành chính văn phòng?

Làm gì khi tìm việc làm hành chính văn phòng?

Thực chất, công việc văn phòng không chỉ buộc bạn đảm nhiệm những công việc lặp đi lặp lại như quản lý giấy tờ pháp lý, thực hiện công tác văn thư lưu trữ… mà sẽ có hàng tá công việc mà bạn phải đảm nhiệm. Lượng công việc nhiều buộc bạn phải là người năng động và biết quản lý thời gian để đảm bảo được tiến độ công việc. 

Có hàng tá công việc mà nhân viên hành chính văn phòng phải đảm nhiệm

Thứ nhất, nhân viên hành chính sẽ đảm nhận một số công việc nội bộ như hỗ trợ các phòng ban, chăm sóc đội ngũ nhân viên, quản lý lễ tân, kiểm tra chất lượng các cơ sở vật chất trong công ty. 

Thứ hai, bạn thi thoảng cũng đóng vai trò hỗ trợ trong một số hoạt động đối ngoại như quản lý và kiểm tra các đơn vị chi nhánh, hỗ trợ đưa đón và tiếp khách...

Với những yêu cầu trên, nhân viên văn phòng hành chính được cấp quản lý vô cùng tin tưởng. Để làm tốt những nhiệm vụ này, bạn cần nhanh nhẹn nắm bắt mọi vấn đề xảy ra trong công ty. Đôi khi sẽ có những mâu thuẫn lợi ích giữa các nhân viên với nhau và giữa nhân viên với công ty, bạn cần trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề để xử lý ổn thỏa các trường hợp trên. 

Nhân viên văn phòng cần trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề

Môi trường làm việc tại các công ty ngày càng năng động, vì vậy ứng viên cần đáp ứng khá nhiều tiêu chuẩn mới có thể tìm việc làm nhanh. Nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm những ứng viên đa năng và có thể đảm đương được nhiều công việc như nhân sự, kế toán, thư ký, truyền thông, hỗ trợ các vấn đề pháp lý, chấm công, thực thi chính sách, soạn thảo và lưu trữ văn bản,...

Tố chất cần có để tìm việc làm hành chính văn phòng

Vậy trở thành một nhân viên văn phòng có khó không? Người phù hợp với công việc văn phòng cần thực sự nhanh nhẹn và tháo vát. Đặc thù làm việc liên quan đến giấy trờ và trách nhiệm pháp lý cho công ty, nhân viên hành chính văn phòng cần là người tỉ mỉ và cẩn thận khi làm việc. Đặc biệt, người có tư duy khoa học và đầu óc sắp xếp hiệu quả sẽ quản lý các đầu việc tốt hơn. Bất cứ công việc nào cũng cần sức khỏe, vì sẽ làm nhiều việc và thường xuyên vận động nên người làm hành chính văn phòng cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. 

Người có tư duy khoa học và đầu óc sắp xếp hiệu quả sẽ quản lý các đầu việc tốt hơn

Hãy tự tin ứng tuyển tìm việc làm ngay nếu bạn sở hữu những kỹ năng cần có cho nhân viên văn phòng dưới đây. Kỹ năng đầu tiên là quản lý thời gian, với số lượng công việc nhiều, bạn cần có kỹ năng phân bổ từng công việc và thời gian hoàn thành để chắc chắn không bỏ sót và làm xong mọi nhiệm vụ trước khi giờ làm việc kết thúc. Một gợi ý khá tốt là hãy viết ra mọi công việc cần làm vào ngày mai trước khi về nhà và thực hiện từng nội dung một từ dễ đến khó. Như vậy, bạn sẽ làm chủ được thời gian của mình.

Những kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống là những kỹ năng bắt buộc đối với bộ phận thường xuyên tiếp xúc với đội ngũ nhân viên và cấp trên, khách của công ty. Ngoài ra, bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng cần thành thạo tin học văn phòng. Nếu không đảm bảo được yếu tố này thì bạn rất khó tìm được một công việc mong muốn trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. 

Trên đây là những chia sẻ dành cho các bạn đang có ý định tìm việc làm hành chính văn phòng! Vỉta xin chúc các bạn sớm tìm được việc làm tốt!