Ngày cập nhật: 30/11/2019 09:54:16

Tìm việc làm sales cấp tốc với các bí quyết dưới đây

Bộ phận Sales đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp. Họ là những người đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng bằng các kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Làm thế nào để tìm việc làm sales đầy hấp dẫn này, hãy bỏ túi bí quyết của Vitahr.

Trách nhiệm khi tìm việc làm sales 

Bộ phận kinh doanh đảm nhiệm vai trò tạo ra doanh thu cho công ty thông qua việc thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Hình ảnh cũng như chất lượng của công ty được thể hiện qua cách giới thiệu sản phẩm cũng như ứng xử của nhân viên sales với những khách hàng tiềm năng mà mình phụ trách. Bất kỳ hành vi tiêu cực nào của họ cũng sẽ tác động trực tiếp tới uy tín của thương hiệu.

Nhân viên sales đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp

Đó là lý do không phải ai cũng có thể trở thành nhân viên Sales nếu họ không đạt được tiêu chí cần có từ năng lực đến kỷ luật mà doanh nghiệp đề ra. Ngoài ra, thời gian thử việc cũng vô cùng khắc nghiệt với các nhân viên chưa thạo việc, nếu không đạt được KPI, bạn cũng không nhận được sự tin tưởng từ nhà tuyển dụng.

Để thực hiện tốt công việc của mình, nhân viên sales cần liên tục học hỏi kiến thức về sản phẩm để giới thiệu trôi chảy cũng như giải đáp chính xác thắc mắc của khách hàng. Đồng thời, người thành công trong nghề này cần sở hữu khả năng giao tiếp tốt cùng khả năng nhạy bén nắm bắt tâm lý khách hàng.

Nhân viên sales cần liên tục bổ sung kiến thức về sản phẩm

Làm gì khi tìm việc làm sales?

Thực chất nhân viên sales không chỉ ngồi và bán hàng, thực chất họ cần phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Trong đó, họ sẽ thường xuyên xuất hiện tại các khu trưng bày để tư vấn khách hàng, theo dõi và báo cáo tình hình tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, nhân viên kinh doanh cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường và đưa ra đối tượng khách hàng mục tiêu để tập trung chăm sóc cho nhóm khách hàng này. Với tài ăn nói của mình, họ sẽ trực tiếp đứng ra chào hàng, bán và kiêm giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến khách hàng như phản hồi tiêu cực về sản phẩm, khiếu nại…
Ngoài ra, nhân viên sales cũng cần thường xuyên kết nối với khách hàng tiềm năng bằng cách gửi email hoặc gọi điện để giới thiệu các sản phẩm cũng như ưu đãi mới của doanh nghiệp. 

Nhân viên Sales đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau

Trong suốt thời gian bán hàng cho đến cuối ngày, họ sẽ chịu trách nhiệm kiểm kê hàng hóa để nộp đơn bán hàng và gửi báo cáo kinh doanh cho cấp trên. Cùng với đó là kiểm kê và bổ sung những mặt phẩm thiếu để chuẩn bị tốt cho ngày hôm sau. 

Nhìn chung, sales là nghề không ít áp lực, đặc biệt khi làm việc với những khách hàng khó tính. Họ thường chịu cái nhìn không mấy thiện cảm từ mọi người, thậm chí còn bị cho là rắc rối và phiền phức. Do đó, nếu có ý định tìm việc làm sales, bạn cần thực sự kiên trì và luôn lạc quan để gắn bó lâu dài.

Tìm việc làm sales khó không?

Những nơi dễ tìm việc ngành này nhất là tìm việc làm Bình Dương, tìm việc làm Đồng Nai, tìm việc làm HCM vì những nơi này tập trung rất nhiều doanh nghiệp với nhu cầu bán sản phẩm cao. Ngoài ra, hầu hết đơn vị kinh doanh đều có bộ phận sales nên bạn có thể tham gia đội ngũ kinh doanh của những lĩnh vực mà mình yêu thích từ du lịch, làm đẹp đến kiến trúc, giáo dục…

Chỉ cần có quyết tâm theo đuổi nghề thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời để bạn tìm việc làm lương cao và tương đối ổn định. Vithr xin chúc bạn thành công!